Quy trình sản xuất quai dép xốp thái

Xin chào các bạn đọc thân mếm, hôm nay Lâm Cường xin giới thiệu cho các bạn về quy trình sản xuất quai dép xốp thái lan , vậy liệu quy trình nó như thế nào, rắc rối hay không, tất nhiên khi làm bất cứ thứ gì đều có cái khó của nó cả, sản xuất cũng vậy nó luôn là ngành đòi hỏi về kỹ thuật cũng như sự tỉ mỉ trong các công đoạn. Nào chúng ta cùng đi vào phần cốt lõi của vấn đề nhé. Vậy liệu các bước thực hiện có rắc rối không, vâng bạn yên tâm cũng hoàn toàn không khó đâu.

  1. Chọn keo:

Khi làm bất cứ thứ gì liên quan đến ngành dép xốp thì chúng ta nên liên tưởng là phải có một loại nguyên liệu chính đó là nhựa PVC, vậy làm sao để có thể chọn loại nhựa phù hợp cho từng loại quai đây. Hiện tại trên thị trường PVC có rất nhiều loại nhựa theo nhiều dạng thể chất khác nhau. Có dạng bột và dạng hạt, vậy chúng ta nên chọn loại nào cho chinh xác nhất: ” PVC để tạo ra một đôi quai dép xốp thái lan ” thường là những loại PVC bằng bột nhưng vì công đoạn pha chế bột quá phức tạp nên người ta đã sản xuất ra một dang PVC khác phù hợp hơn đó là dạng hạt. Tất nhiên loại nào cũng có cái riêng của nó, không phải cái nào cũng tốt cũng như cũng tệ.
Vậy làm sao cho công đoạn chọn này dễ dàng hơn: Không khó đâu chỉ cần các bạn xác định được loại quai mình cần sản xuất sẽ có chất liệu như thế nào mà mình có thể chọn loại keo tương ứng thôi.

   2.  Cách pha chế keo quai:

keo quai dép chia làm hai loại chủ yếu: dạng bột và dạng hạt, hôm nay tôi sẽ chỉ cho các bạn cách thức pha chế hai loại này như thế nào hiệu quả và đạt được màu tương ứng.

  • Keo bột:

Dạng keo này chủ yếu là dùng dạng keo nguyên chất, bởi vậy cách pha màu cũng khá là phức tạp, nó cần độ đòi hỏi cao về công thức bảng màu nhưng khi bạn xài thành thuộc các bảng mã màu thì rất dễ làm nhé. Vì keo dạng bột rất dễ ép do nó ở kết cấu dạng bột nên rất dễ tan trong môi trường nhiệt độ cao. Ngoài ra để có thể tạo ra một đôi quai dép xốp thái lan hoàn chỉnh thì cơ sở sản xuất dép xốp thái lan của chúng tôi còn phải cho thêm nhiều chất phụ gia để có thể đạt được sự dẻo dai của từng đôi quai dép.

  • Keo hạt:

Keo hạt là loại keo được ó thành từng hạt nhỏ, nó giúp cho quá trình làm dép xốp thái lan được cải thiện đáng kể vì công đoạn phải pha màu gần như được loại bỏ, tuy nhiên nó vẫn có sự bất lợi vì là dạng hạt nên độ tan chảy trong môi trường nhiệt sẽ không nhanh bằng dạng bột. Và cũng cần chọn lựa kỹ vì là đã được pha sẵn nên nhiều khi cũng có rất nhiều tạp chất trong đó. Nhưng dù sao vẫn hiệu quả cho ta nếu chúng ta là những người mới vào nghề quai dép xốp thái lan.

3. Lựa chọn khuôn ép:

Cũng như phần ép đế dép kẹp thì phần ép quai này cũng cần những bộ khuôn quai dép xốp tùy theo loại, thường thì chúng ta rất khó để xác định được khuôn quai dép xốp phù hợp. Nào cùng chúng tôi phân tích về nó nhé.

  • Để có một đôi dép xốp thái lan giá rẻ thì tất nhiên chúng ta không chỉ quan tâm đến phần chọn keo mà còn phải quan tâm đến khuôn quai vì khi một cơ sở dép xốp sản xuất một loại quai nào đi nữa họ cần tỉ mỉ đo đạt kích thước từng loại quai và nhắm chừng một kg keo sẽ ra tầm bao nhiêu đôi quai có như vậy mới đạt hiệu quả và giá thành thì lại hợp lý để bỏ sỉ dép xốp thái lan.

4. Hoàn thành sản phẩm:

Như chúng ta đã chuẩn bị bên trên vậy giờ đây công đoạn cuối cùng là hoàn tất thôi nào. Khi lượng nhiệt đã đạt được mức vừa đủ thì chúng ta sẽ cho keo đã qua máy xào vào máy ép. Cần canh thời gian vừa đủ để cho ra một đôi quai vừa đủ và tiết kiệm được nhiều chi phí nhất có thể. Sau khi ép xong chúng ta sẽ có một đôi quai dép xốp thái lan hoàn chỉnh và đạt yêu cầu của khách hàng, vâng làm gì cũng không phải dễ nhưng nếu chúng ta tìm hiểu kĩ càng thực ra nó rất dễ không hề khó khăn chút nào cả.

quy trình sản xuất quai dép xốp thái lan

Sau bài này chúng tôi chúc các bạn một ngày tốt lành, các bạn hiểu thêm về ngành công nghiệp làm dép xốp thái lan rồi đó vậy các bạn có muốn đồng hành cùng cơ sở dép xốp thái lan tai TP.HCM chứ, nếu các bạn tin tưởng chúng tôi nhấc Phone lên nào gọi ngay cho chúng tôi đừng ngần ngại nhe. Hotline: 0937096999

Quy trình sản xuất quai dép xốp thái
Đánh Giá Bài Viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *